+84 093 739 56797/23 Đường 14, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp HCM

Tin tức chuyên ngành
Tin tức về Digital marketing

Hy vọng giúp bạn quản lý tốt trang web của chính bạn

Tận dụng đồ họa thông tin lôi cuốn truyền thông xã hội

6 Tháng Tám, 2017 by admin

Thiết kế đồ họa thông tin là gì? một khái niệm nghe khó hiểu nhưng sự thất nó áp dụng hầu hết cho các doanh nghiệp.

Thiết kế đồ họa thông tin hay còn gọi là Infographics đã trở thành một phương pháp ngày càng mạnh mẽ và phổ biến cho việc cung cấp số lượng lớn các dữ liệu trong một bản chụp. Ngoài đại diện cho dữ liệu ở dạng có thể đọc được và dễ dàng thích nghi của con người, đồ họa thông tin cũng có khả năng tạo ra tầm nhìn đáng kinh ngạc. Infographics dựa trên thực tế là bộ não con người có khả năng tiêu thụ nội dung trực quan nhanh hơn so với văn bản 60.000 lần. Điều này làm cho đồ họa thông tin một công cụ mạnh mẽ để thể hiện dữ liệu của bạn. Thậm chí hấp dẫn hơn là một thực tế mà khách hàng và khách truy cập trang dường như thích nội dung trực quan được trình bày bởi một tốt hơn so với văn bản thông tin. Nghiên cứu thị trường chỉ ra rằng nội dung với hình ảnh giải thích tốt gần hơn hai lần so với nội dung mà không cần hình ảnh.

Rõ ràng, đồ họa thông tin cung cấp một số lượng đáng kinh ngạc của quyền lực. Nó trở nên cần thiết để khai thác sức mạnh này và tạo ra trực quan hấp dẫn mà có thể đại diện đầy đủ quan điểm của bạn về một chủ đề cụ thể. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi có thể đưa đồ họa thông tin vào web sẽ tăng lên đối với văn bản của bạn.

http://dhdesignvn.com/wp-content/uploads/2017/08/do-hoa-thong-tin.png
http://dhdesignvn.com/wp-content/uploads/2017/08/do-hoa-thong-tin-hanh-anh-01.jpg

Làm thế nào để có được đồ họa thông tin tốt nhất cho truyền thông xã hội?
Đồ họa thông tin đã trở nên phổ biến bởi vì họ trình bày một phương pháp chính xác để cung cấp một số lượng lớn các dữ liệu. Chúng ta cần phải hiểu và đánh giá, những điểm quan trọng mà chúng ta cần phải truyền đạt thông qua các thông tin đồ họa là gì. Chúng tôi cần phải chắc chắn rằng chúng tôi không chỉ đơn giản là cung cấp thống kê nhạt nhẽo với số văn bản trong thông tin đồ họa của chúng tôi. Số liệu thống kê cần được trình bày trong các hình thức của bảng xếp hạng, quán bar, đồ thị để có thể dễ dàng cung cấp các tin nhắn. Chúng ta cần phải tạo ra một câu chuyện hấp dẫn xung quanh những thống kê để đảm bảo rằng các nội dung trực quan mà chúng tôi cung cấp thật sự thu hút người đọc quan tâm và biến đó thành khách hàng mục tiêu.

Một số điều cần lưu ý khi làm đồ họa thông tin cần phải tránh.

Chúng ta cần phải chắc chắn rằng chúng tôi không căn cứ đồ họa thông tin hoàn toàn vào văn bản và do đó điều quan trọng là để tránh tình trạng quá tải văn bản. Mục đích chính của một thông tin đồ họa là để nhanh chóng nắm bắt được sự chú ý và trực quan tham gia vào người xem, đó là khó khăn nếu đồ họa thông tin sản phẩm có quá nhiều văn bản. Những kinh nghiệm kết hợp với một thông tin đồ họa phải có thị giác trong tự nhiên cho người xem. Chúng ta có thể dễ dàng mất đi những người xem nếu buộc phải đọc quá nhiều văn bản trong một tin đồ họa. Ở đây, chúng ta tránh một thông tin đồ họa mà không chỉ là quá dài, nhưng không chứa quá nhiều văn bản cho bất kỳ người xem dễ dàng và nhanh chóng đọc.

http://dhdesignvn.com/wp-content/uploads/2017/08/do-hoa-thong-tin.jpg
http://dhdesignvn.com/wp-content/uploads/2017/08/do-hoa-thong-tin-hanh-anh-02.jpg

Trong khi thiết kế đồ họa thông tin hình ảnh, chúng ta cần phải ghi nhớ rằng chúng tôi chỉ có một vài giây để nắm bắt và giữ sự chú ý của người xem. Nếu thông tin được trình bày trong đồ họa thông tin là không tươi, có giá trị, hoặc có liên quan, nó sẽ làm cho người xem mất thời gian thì không tốt. Ngoài tránh thông tin mơ hồ trong một thông tin đồ họa, chúng ta cần phải đảm bảo rằng chúng thiết kế đó là quá phức tạp. chúng ta thiết kế nhằm mục đích mà người xem sẽ có thể hiểu được những thông tin được trình bày trong một bài đọc đơn giản, hoặc thậm chí là một cái nhìn duy nhất. Nếu nội dung bạn muốn truyền tải trong thông tin đồ họa của bạn rất phức tạp thì phải chia thành những phần nhỏ hơn, giúp người đọc tiêu hóa hơn.