Rủi ro và mặt hạn chế khi dùng React Native

Dưới đây là bốn nhược điểm tiềm ẩn hàng đầu mà bạn cần biết trước khi quyết định phát triển một ứng dụng React Native .

Thiếu một số mô-đun tùy chỉnh
Mặc dù React Native đã xuất hiện được vài năm nay, nhưng một số mô-đun tùy chỉnh vẫn còn chỗ để cải thiện hoặc hoàn toàn bị thiếu. Điều này có nghĩa là bạn có thể cần chạy ba cơ sở mã riêng biệt (cho React Native, iOS và Android) thay vì chỉ một.
Điều đó đang được nói, nó không phải là một sự xuất hiện phổ biến. Trừ khi bạn đang phát triển ứng dụng của mình từ đầu hoặc cố gắng hack một ứng dụng hiện có, bạn có thể sẽ không gặp phải những vấn đề này.

Các vấn đề về khả năng tương thích và gỡ lỗi
Mặc dù có thể gây bất ngờ – sau tất cả, React Native được sử dụng bởi những người chơi công nghệ hàng đầu – nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm . Các nhà phát triển của bạn có thể gặp nhiều vấn đề khác nhau với khả năng tương thích của gói hoặc các công cụ gỡ lỗi. Nếu các nhà phát triển của bạn không thành thạo React Native, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của bạn khi họ dành thời gian cho việc khắc phục sự cố kéo dài.

Khả năng mở rộng
Hầu hết thời gian, React Native sẽ hoạt động rất tốt cho bạn ngay cả khi ứng dụng của bạn cuối cùng phát triển thành một giải pháp phức tạp , phức tạp . Rốt cuộc, các công ty như Facebook và Skype đã tìm thấy nhiều thành công với framework và đã sử dụng nó một cách nhất quán trong nhiều năm. Tuy nhiên, một số công ty đã quyết định rút lui khỏi việc sử dụng React Native.

Ví dụ, Airbnb đã quyết định sử dụng khuôn khổ cho ứng dụng di động của mình khi công ty chỉ là một công ty khởi nghiệp mới nổi. Tuy nhiên, theo thời gian, React Native tỏ ra không phù hợp với kế hoạch tăng trưởng của công ty và Airbnb đã phải dùng đến việc phát triển hai ứng dụng gốc. Với những tiến bộ hiện tại trong RN và với các lựa chọn kiến ​​trúc phần mềm phù hợp, các vấn đề về khả năng mở rộng có thể dễ dàng được ngăn chặn.

Cần trợ giúp của nhà phát triển bản địa
Bạn có nhớ tính năng “bắc cầu” mà chúng tôi đã đề cập trước đó trong bài đăng này không? Như nó đã cho thấy, React Native kết nối JavaScript với mã di động gốc . Điều này có nghĩa là nếu bạn đặt một nhà phát triển không có kiến ​​thức về phát triển thiết bị di động gốc phụ trách, họ sẽ gặp khó khăn khi kết hợp mã gốc vào cơ sở mã RN. Do đó, bạn sẽ cần một số hỗ trợ từ các nhà phát triển Android hoặc iOS để hướng dẫn họ trong suốt quá trình. Nếu bạn là một công ty nhỏ, bạn có thể không muốn thuê các nhà phát triển thiết bị di động bản địa, vì điều này phát sinh thêm chi phí.

Một cách để giải quyết vấn đề này là nhờ một công ty tư vấn phần mềm hỗ trợ bạn với các yếu tố iOS và Android gốc.

Các lựa chọn thay thế cho React Native
Bây giờ bạn đã hiểu rõ về React Native là gì, bạn nên xem một số lựa chọn thay thế của nó.

Chớp cánh
Chúng tôi đã đề cập đến nó Flutter trước đó trong bài viết này, nơi chúng tôi so sánh nó với React Native.

Mang tính biểu tượng
Iconic là một SDK mã nguồn mở hoàn chỉnh được thiết kế để phát triển di động kết hợp , được giới thiệu vào năm 2013 bởi Drifty. Nó sử dụng các công nghệ như HTML, CSS và JavaScript, cũng như các nền tảng như PhoneGap và Cordova, để tạo ra trải nghiệm giống như bản địa.

Iconic được xây dựng trên Angular , và do đó nếu bạn đã quen thuộc với nó, bạn sẽ dễ dàng chọn Iconic. Nó được đóng gói với nhiều thành phần tích hợp, giúp tăng tốc độ phát triển, làm cho nó mượt mà và dễ dàng hơn. Ngoài ra, đây là một lựa chọn tốt để tạo mẫu nhanh vì nó cung cấp một phương pháp kết hợp để phát triển sản phẩm.

Về hiệu suất, nó chậm hơn so với React Native vì nó sử dụng WebView, nhưng tin tốt là bạn có thể kiểm tra mã trên bất kỳ trình duyệt nào.

Apache Cordova
Apache Cordova là một khung phát triển ứng dụng di động được giới thiệu ban đầu bởi Nitobi. Nó cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng di động bằng CSS3, HTML5 và JavaScript và không dựa vào các API dành riêng cho nền tảng có trong Android, iOS hoặc Windows Phone. Cũng giống như Iconic, Apache Cordova cũng sử dụng WebView, điều này tạo ra một số hạn chế.

Ví dụ: các ứng dụng iOS chạy bên trong công cụ WebView mặc định chạy chậm hơn ứng dụng tương tự trong trình duyệt Safari dành cho thiết bị di động. Hơn nữa, vì JavaScript là một luồng đơn nên việc có quá nhiều thứ diễn ra trong mã ứng dụng có thể dẫn đến các vấn đề, chẳng hạn như hoạt ảnh chậm và giảm khả năng phản hồi của ứng dụng.

Theo Johannes Stein , kỹ sư phần mềm tự do – “Bằng cách sử dụng Cordova, bạn có thể nhanh chóng biến ứng dụng trang đơn hiện có của mình thành ứng dụng di động cho các nền tảng khác nhau, với chi phí là các tương tác không nhất thiết phải có cảm giác gốc với nền tảng cụ thể của họ.”

PhoneGap
PhoneGap là bản phân phối của Apache Cordova, có nghĩa là nó được cung cấp bởi Cordova nhưng có một số công cụ bổ sung mà bạn có thể sử dụng do Adobe cung cấp.

“Nó hứa hẹn cho bạn một với tư cách là nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động, cho phép bạn sử dụng bất kỳ thư viện và khung JavaScript nào mà bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc.” – Các kỹ sư tại Optasy.

PhoneGap rất dễ làm việc, thân thiện với nhà phát triển. Họ có rất nhiều khuôn khổ và thư viện theo ý của họ. Nó dựa trên phương châm “viết một lần, chạy trên mọi nền tảng”, vì vậy bạn có thể tận dụng lợi thế của việc phát triển đa nền tảng.

Chỉ cần chọn công nghệ web yêu thích của bạn và ứng dụng của bạn sẽ chạy trên tất cả các nền tảng có sẵn mà không cần phải tạo các phiên bản riêng biệt cho từng nền tảng.

Thật không may, các ứng dụng được xây dựng bằng PhoneGap có thể có trải nghiệm người dùng kém hơn , vì công nghệ web được tạo ra cho web chứ không phải ứng dụng di động. Điều này làm cho việc xử lý hình ảnh động có vấn đề. Ngoài ra, bạn có nguy cơ gặp phải các vấn đề tương tự như các ứng dụng web gặp phải, bao gồm các lỗi dành riêng cho trình duyệt.

CÔNG TY TNHH TM DV KHÁNH NGUYÊN MEDIA

Trụ sở:

124/14/24 Võ Văn Hát, P. Long Trường, Q. 9, Tp HCM, Việt Nam

Văn phòng 1:

Số 6 Phan Đình Giót, P. 2, Q. Tân Bình, Tp HCM, Việt Nam

Văn phòng 2:

7/23 Đường 14, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp. HCM, Việt Nam

+84 090 240 3334

apps@khanhnguyenmedia.com

apps@dhdesignvn.com

www.khanhnguyenmedia.com

www.dhdesignvn.com

www.thietkewebs.website

© 2020 Khánh Nguyên Media. Design By Khánh Nguyên Media