Những thách thức thiết kế ứng dụng hàng đầu và giải pháp của chúng (tt)

6 - Không nhận được phản hồi của người dùng

Không có cái gọi là ứng dụng hoàn hảo. Nhưng tất cả các ứng dụng thành công đều thực hiện nghiên cứu thị trường với người dùng thực. Đây là một khía cạnh quan trọng của quá trình thiết kế UX.

Bạn không thể chỉ cho rằng thiết kế ứng dụng của bạn hoạt động tốt. Rất nhiều ứng dụng có lỗi thiết kế và người dùng từ bỏ ứng dụng do các loại vấn đề đó.

Dung dịch
Thu thập thông tin đầu vào của người dùng trong giai đoạn thiết kế ban đầu, trước khi ứng dụng khởi chạy. Sau đó, bạn có thể tiếp tục thu thập phản hồi sau khi ứng dụng của bạn có mặt trên thị trường.

Tìm hiểu cách phát hiện các mẫu điều hướng khi người dùng thực hiện các tác vụ có liên quan bằng ứng dụng của bạn.

Thực hiện các điều chỉnh sẽ dẫn đến trải nghiệm người dùng tích cực và cuối cùng là cải thiện thiết kế UX của sản phẩm của bạn.

7 - Không hiểu Kiến trúc ứng dụng

Kiến trúc ứng dụng có thể được định nghĩa là các mẫu và kỹ thuật được sử dụng để tạo ứng dụng dành cho thiết bị di động. Vì vậy, chỉ là một nhà thiết kế đồ họa sẽ không đủ để giúp bạn đảm bảo ứng dụng hoạt động tốt.

Kiến trúc ứng dụng liên quan đến các yếu tố giao diện, khả năng tương thích với các thiết bị di động khác nhau, hướng dẫn thiết kế hệ điều hành, v.v.

Dung dịch
Bắt đầu suy nghĩ về kiến trúc ứng dụng trước khi bạn thiết kế ứng dụng. Hãy vạch ra luồng người dùng và suy nghĩ xem mọi thứ sẽ có ý nghĩa như thế nào từ góc độ kỹ thuật trước khi bạn lo lắng về tính thẩm mỹ trực quan.

Hãy nghĩ về tải bộ nhớ của người dùng. Làm việc với một nhà thiết kế giao diện người dùng cho quy trình này sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

8 - Lập kế hoạch ngân sách và thời gian kém

Có một lịch trình và ngân sách được xác định rõ ràng trước khi bạn bắt đầu quá trình phát triển là rất quan trọng để thành công. Quá nhiều nhóm phát triển bỏ qua bước này và nó khiến họ gặp phải vấn đề.

Mặc dù sẽ rất tuyệt nếu khởi chạy ứng dụng của bạn qua đêm, nhưng đó không phải là cách hoạt động của nó. Hầu hết các ứng dụng mất ít nhất bốn đến sáu tháng trước khi chúng có thể khởi chạy.

Các giai đoạn thiết kế của dự án ứng dụng của bạn cần phải được xem xét ở đây là tốt. Hãy hiểu rằng thiết kế ứng dụng là một dự án liên tục phát triển và có thể sẽ không được thực hiện sau khi ứng dụng của bạn khởi chạy. Bạn sẽ vẫn cần thực hiện các thay đổi thiết kế trong quá trình thực hiện, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có tiền trong ngân sách được phân bổ cho việc này.

Dung dịch
Nếu bạn muốn đưa ứng dụng của mình ra thị trường càng sớm càng tốt, hãy cân nhắc sử dụng trình tạo ứng dụng như Khánh Nguyên Media. Giải pháp của chúng tôi có các mẫu được thiết kế đẹp mắt mà bạn có thể tùy chỉnh một cách dễ dàng.

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Khánh Nguyên Media để tạo ứng dụng mà không cần thuê nhà thiết kế. Chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận thị trường nhanh hơn mà vẫn ở mức thấp hơn ngân sách — mà không làm giảm chất lượng hoặc hiệu suất.

9 - Vai trò thiết kế giao diện người dùng và thiết kế giao diện người dùng không rõ ràng

Thiết kế UX và thiết kế giao diện người dùng thường được sử dụng thay thế cho nhau. Nhưng hai thuật ngữ này thực sự rất khác nhau.

Các nhà thiết kế UX chịu trách nhiệm đảm bảo phong cách tổng thể của ứng dụng chuyển sang trải nghiệm liền mạch cho người dùng. Điều này vượt ra ngoài các yếu tố đồ họa và vượt qua mối liên hệ cảm xúc mà ứng dụng có với thương hiệu của bạn.

Nhiệm vụ của nhà thiết kế giao diện người dùng là tập trung vào giao diện người dùng. Các yếu tố giao diện người dùng trong ứng dụng của bạn cuối cùng cũng sẽ tác động đến trải nghiệm người dùng, đó là lý do tại sao các nhà thiết kế giao diện người dùng và giao diện người dùng phải hợp tác chặt chẽ với nhau.

Dung dịch
Nếu bạn đang thuê một nhóm thiết kế, hãy đảm bảo rằng bạn thiết lập các vai trò được xác định rõ ràng cho UX và UI.

Nhà thiết kế UX sẽ xử lý những việc như nghiên cứu thị trường, tạo tính cách khách hàng, tạo khung dây, tạo mẫu và thiết kế luồng người dùng. Các nhà thiết kế giao diện người dùng sẽ tập trung nhiều hơn vào thiết kế đồ họa, hoạt ảnh, tương tác và tất cả các khía cạnh của giao diện người dùng.

10 - Vấn đề về Hiển thị Sản phẩm

Đây là sự cố thường xảy ra với các trang web thương mại điện tử chuyển sang ứng dụng dành cho thiết bị di động. Các trang sản phẩm trên trang web của bạn có thể không phải lúc nào cũng tương thích với ứng dụng của bạn.

Ngay cả khi nó hiển thị tốt từ ứng dụng, người dùng vẫn khó biết họ đang mua gì từ một màn hình nhỏ như vậy.

Dung dịch
Sử dụng trình tạo ứng dụng tích hợp liền mạch với các giải pháp thương mại điện tử như Shopify. Điều này đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ từ trang thương mại điện tử của bạn sang ứng dụng mà không phải lo lắng về các lỗi thiết kế dành cho thiết bị di động liên quan đến hiển thị sản phẩm.

Sau đó, bạn có thể tận dụng thông báo trong ứng dụng và các công cụ tiếp thị khác để đảm bảo bạn nhận được tỷ lệ chuyển đổi cao.

11 - Thu hẹp khoảng cách giữa Thiết kế Ứng dụng Di động và Phát triển Ứng dụng Di động

Cả nhà phát triển ứng dụng và nhà thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động đều đóng vai trò quan trọng trong kết quả cuối cùng của một ứng dụng. Nhưng các vai diễn rất khác nhau.

Thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn sẽ vô dụng nếu không có sự phát triển và việc phát triển không có mục đích gì nếu không có thiết kế.

Một nhà thiết kế có thể tạo ra thứ gì đó vì họ nghĩ rằng nó sẽ cải thiện hành trình của người dùng. Nhưng một nhà phát triển có thể thấy thiết kế này không hiệu quả từ góc độ kỹ thuật của ứng dụng.

Thông thường, chúng ta thấy các nhà phát triển và nhà thiết kế làm việc riêng lẻ. Điều này cuối cùng tạo ra những lỗ hổng trong quá trình phát triển, gây ra các vấn đề về sản phẩm và các vấn đề về thiết kế. Nó cũng có thể tạo ra xích mích trong nhóm của bạn và khiến các dự án chạy quá thời hạn và vượt quá ngân sách.

Dung dịch
Cần phải có một đường truyền thông tin rõ ràng để thu hẹp khoảng cách giữa nhà phát triển và nhà thiết kế. Dự phòng hàng ngày hoặc hàng tuần với nhóm của bạn để thu hút mọi người trên cùng một trang thực sự quan trọng.

Cả hai bên cần chia sẻ kiến thức và ý kiến của họ một cách cởi mở, theo cách có hiệu quả cho sản phẩm cuối cùng. Điều này sẽ giúp xác định các xung đột tiềm ẩn trước khi chúng phát sinh.

Lời kết

Thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhưng nếu bạn có thể xác định trước những thách thức hàng đầu, bạn có thể ngăn chúng gây ra sự cố với ứng dụng của bạn.

Rõ ràng là một số phương pháp hay nhất về thiết kế ứng dụng, chẳng hạn như đảm bảo ứng dụng hoạt động trên cả thiết bị AppleAndroid. Những thứ khác phức tạp hơn một chút, như giảm tải bộ nhớ của người dùng bằng cách làm cho các nút và biểu tượng hiển thị trên màn hình.

Nhưng nếu bạn làm theo lời khuyên trong hướng dẫn này, bạn sẽ đi đến thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động thành công.

Xem phần trước…

Share: