8 lý do Cửa hàng thương mại điện tử của bạn cần một mobile app

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng có một cách đơn giản để bạn có thể tăng doanh số bán hàng, củng cố cơ sở khách hàng và thúc đẩy thương hiệu của bạn? Tất cả đều có thể thực hiện được bằng cách xây dựng một ứng dụng di động cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Ngày nay, các ứng dụng thương mại điện tử di động đang chiếm lĩnh thị trường, thu hút nhiều người dùng và thu về lợi nhuận đáng kể. Và vì lý do chính đáng.

Như chúng ta có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, số lượng người dùng thích mua sắm trên thiết bị di động đang tăng đều đặn, càng củng cố thêm nhu cầu phát triển thương mại điện tử di động.

Theo Statista , số lượng người dùng điện thoại thông minh trên toàn thế giới sẽ đạt 2,32 tỷ vào cuối năm 2017 và đạt 2,87 tỷ vào năm 2020. Dự kiến sẽ có hơn 2 tỷ người thực hiện một số hình thức giao dịch thương mại điện tử di động trong năm nay.

Do việc sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng và các hoạt động thương mại điện tử tích cực, giá trị dự kiến của thị trường bán lẻ di động vào năm 2017 ước tính đạt 151 tỷ USD trên toàn thế giới. Điều này cho thấy rằng nhiều người mua sắm trực tuyến đánh giá cao những lợi thế của ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Xem xét những phát triển thuận lợi trong thương mại điện tử di động, có một bước ngoặt đang đến gần: có khả năng thiết bị di động sẽ sớm vượt xa máy tính để bàn trở thành thiết bị chính cho bán lẻ trực tuyến. Trong nửa đầu năm 2016, tỷ lệ giữa việc sử dụng máy tính để bàn và thiết bị di động cho thương mại điện tử bắt đầu thay đổi, với Nhật Bản và Vương quốc Anh là những điểm đến đầu tiên. Chứng kiến rằng nhiều quốc gia đang đi theo cùng một hướng, tầm quan trọng của ứng dụng dành cho thiết bị di động đối với các nhà bán lẻ trực tuyến là điều hiển nhiên.

Sau khi thiết lập các con số chứng minh sự tăng trưởng thương mại điện tử, hãy cùng xem xét lý do thực tế tại sao ứng dụng di động ngày càng phổ biến và trả lời câu hỏi nóng bỏng: Tại sao ứng dụng di động lại quan trọng đối với doanh nghiệp bán lẻ của bạn?

Tại sao bạn nên tải ứng dụng thương mại điện tử dành cho thiết bị di động?

Lý do số 1 Người mua sắm thích app hơn trình duyệt trên thiết bị mobile

Lợi thế của app dành cho thiết bị di động đối với các trang web đáp ứng có thể truy cập được trong trình duyệt di động đã được tranh luận nhiều lần. Không có nghi ngờ gì về tính ưu việt của ứng dụng so với trình duyệt: 78% người dùng được khảo sát khẳng định họ thích sử dụng app dành cho thiết bị di động hơn là truy cập cửa hàng thông qua trình duyệt dành cho thiết bị di động.

Sở thích này đối với các app dành cho thiết bị di động không có gì đáng ngạc nhiên. Các ứng dụng thương mại điện tử thuận tiện hơn nhiều khi sử dụng trong khi mua sắm, đặc biệt nếu bạn không ghé thăm một lần đến cửa hàng trực tuyến. Đối với người mới bắt đầu, không cần phải nhớ URL và đăng nhập để truy cập cửa hàng. Thêm vào đó, các ứng dụng cung cấp tốc độ và bảo mật tốt hơn so với trình duyệt trên thiết bị di động.

Nhưng xu hướng giảm lượt ghé thăm các cửa hàng trực tuyến trên các trình duyệt không phải là lý do duy nhất bạn nên xây dựng một ứng dụng thương mại điện tử cho cửa hàng của mình.

Lý do số 2 App thương mại điện tử trên thiết bị di động thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng

Những người quyết định tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn ban đầu cho thấy mức đầu tư cao hơn vào thương hiệu của bạn. Họ sẵn sàng mua, trong khi khách truy cập trang web trên thiết bị di động chủ yếu truy cập vào cửa hàng của bạn để kiểm tra chi tiết hoặc tra cứu thông tin liên hệ. Ngoài ra, khách hàng dành ba đến bốn giờ trong các ứng dụng so với trên các trang web dành cho thiết bị di động và truy cập chúng có chủ đích.

Hình dung thế này: bằng cách có biểu tượng cho cửa hàng trực tuyến của bạn trên điện thoại của họ, khách hàng có xu hướng cân nhắc đặt hàng từ bạn hơn. Cửa hàng của bạn là cửa hàng sẽ xuất hiện trong đầu họ khi họ nghĩ đến lần mua hàng tiếp theo, bởi vì lời nhắc luôn ở đó hoạt động ở cấp độ tiềm thức.

Theo nghiên cứu của Criteo , người dùng ứng dụng dành cho thiết bị di động có khả năng quay lại cửa hàng của bạn trong vòng 30 ngày cao gấp đôi so với những người mua sắm truy cập trang web của bạn bằng trình duyệt trên thiết bị di động.

Hãy xem xét các cách bạn có thể tăng lòng trung thành của khách hàng và giữ chân khách hàng bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động:

⇒ Cá nhân hóa. Sử dụng thông tin mà khách hàng của bạn cung cấp trong ứng dụng để có lợi cho bạn. Bạn có thể cho phép người dùng tùy chỉnh trải nghiệm của họ trong cửa hàng của bạn, chẳng hạn như thông qua các tính năng được ưu tiên và các đề xuất có liên quan dựa trên các giao dịch mua trước đó.

⇒ Thông báo đẩy. Sử dụng thông báo đẩy để giao tiếp với khách hàng của bạn. Thông báo cho họ về doanh số bán hàng và các ưu đãi đặc biệt hoặc cho họ biết khi các mặt hàng họ muốn có trở lại trong kho. Làm cho thông báo thân thiện hơn bằng cách gọi người dùng của bạn theo tên.

⇒ Nội dung độc quyền. Triển khai các ưu đãi chỉ có sẵn thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn – ví dụ: giao dịch giới hạn hoặc giá đặc biệt cho người dùng ứng dụng. Ưu đãi đặc biệt mang đến cho khách hàng thường xuyên động lực tải xuống ứng dụng của bạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

⇒ Hệ thống phần thưởng. Bạn có thể khuyến khích khách hàng tiếp tục quay lại bằng cách triển khai chương trình khách hàng thân thiết. Nó có thể ở dạng điểm có thể được sử dụng để nhận một vật phẩm miễn phí hoặc một khoản chiết khấu đáng kể, lần đầu tiên truy cập vào bộ sưu tập mới hoặc tiền thưởng khi mua hàng trong tương lai.

⇒ Hỗ trợ nâng cao. Hỗ trợ khách hàng tốt đi một chặng đường dài. Thiết lập liên lạc vững chắc 24/7 giữa cửa hàng và khách hàng của bạn. Khách hàng có thể giải quyết vấn đề của họ trong ứng dụng thông qua trò chuyện trực tiếp hoặc chatbot thay vì phải chuyển sang phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Share: